Điều kiện Hoàn thuế cho Du khách Changi

Là du khách đến Singapore, nếu bạn mua sắm trên 100 SGD (bao gồm Thuế Hàng hoá và Dịch vụ GST) tại các cửa hàng tham gia trong chương trình, bạn có thể yêu cầu được hoàn lại 7% Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) cho những mặt hàng đã mua. Bạn sẽ được hoàn thuế cho tối đa 3 hóa đơn/ biên lai mua trong cùng ngày từ các cửa hàng có cùng số đăng ký Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) để đáp ứng điều kiện số tiền mua sắm tối thiểu là 100 SGD. Để biết liệu một cửa hàng có tham gia vào Chương trình Hoàn thuế cho Du khách (TRS) hay không, hãy tìm logo hoặc bảng mua sắm "Tax Free" (Miễn Thuế) tại cửa hàng đó. Bạn cũng có thể hỏi cửa hàng xem mặt hàng bạn mua có đủ điều kiện được hoàn thuế GST hay không.

Bạn có đủ điều kiện để được hoàn thuế GST hay không?

 • Trước tiên, bạn phải là khách du lịch và phải đáp ứng những tiêu chí sau đây:
 • Bạn không phải là Công dân Singapore hoặc công dân Thường trú;
 • Bạn đã ở Singapore ít hơn 365 ngày trong vòng 24 tháng trước ngày mua hàng;
 • Bạn không làm việc tại Singapore trong vòng 6 tháng trước ngày mua hàng;
 • Bạn không phải là thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không, hoặc thủy thủ đoàn của hãng tàu biển mà bạn sử dụng để rời Singapore;
 • Bạn đủ 16 tuổi trở lên vào thời điểm mua hàng;
 • Nếu bạn có thẻ sinh viên, bạn phải mua hàng trong vòng bốn tháng trước ngày hết hạn thẻ sinh viên của bạn và phải ở bên ngoài Singapore trong thời gian tối thiểu là 12 tháng sau khi rời đi cùng hàng hóa đã mua của bạn.
 • Bạn rời Singapore từ Sân bay Changi hoặc Sân bay Seletar. Bạn sẽ không đủ điều kiện để được hoàn thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) nếu bạn rời khỏi Singapore bằng đường phà trong khu vực.
 • Bạn phải mua hàng trong vòng hai tháng kể từ khi bạn nộp yêu cầu hoàn thuế.

Các mặt hàng không đủ điều kiện để được hoàn thuế GST bao gồm:

 • Hàng hóa bạn đã sử dụng hoặc tiêu thụ ở Singapore.
 • Hàng hóa bạn xuất khẩu vì mục đích thương mại.
 • Hàng hóa được xuất khẩu bằng dịch vụ vận tải hàng hóa.
 • Chi phí lưu trú khách sạn hoặc nhà nghỉ, và những dịch vụ như thuê xe hơi và chi phí tour.
 • Để biết thêm thông tin về các điều kiện và yêu cầu của chương trình hoàn thuế, vui lòng nhấp vào đây.

Địa điểm nhận tiền hoàn thuế:

 • Nếu bạn rời Singapore bằng đường hàng không, vui lòng nộp yêu cầu hoàn thuế GST bằng cách sử dụng các ki-ốt Hoàn thuế Điện tử cho Du khách tự phục vụ (Electronic Tourist Refund - eTRS) đặt tại Sảnh Đi (trước khi làm thủ tục xuất cảnh) và Khu vực Quá cảnh trước khi khởi hành (sau khi làm thủ tục xuất cảnh) của Sân bay Changi ; và văn phòng của Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh (Immigration & Checkpoints Authority, ICA) tại Sân bay Seletar &.
 • Nếu không sử dụng cách này, hãy yêu cầu hoàn thuế trực tuyến với ứng dụng Tourego, một phương thức hoàn thuế trên thiết bị di động cho khách du lịch. Vé hoàn thuế của bạn sẽ được xuất và gửi thẳng vào ví điện thử. Tourego cũng cung cấp cho người dùng các mẹo nhỏ mua sắm, ăn uống và du lịch mới nhất để bạn có một chuyến đi suôn sẻ ở Singapore.

Cách thức hoạt động của Chương trình Hoàn thuế Điện tử cho Du khách (Electronic Tourist Refund Scheme - eTRS)

Chương trình Hoàn thuế Điện tử cho Du khách (eTRS) được áp dụng để cho phép bạn nộp yêu cầu hoàn thuế GST điện tử và thay thế việc sử dụng mẫu đơn hoàn thuế bằng giấy. Đây là cách nhận tiền hoàn thuế dễ dàng hơn, vì bạn không còn phải điền nhiều mẫu đơn hoàn thuế khác nhau do các cửa hàng khác nhau đưa ra.

Có hai cách nhận tiền hoàn thuế khi sử dụng eTRS.

 1. Chọn một thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ để làm Token. Mỗi lần giao dịch, hãy đưa thẻ này cho người bán hàng. Thẻ này sẽ được sử dụng để tổng kết tất cả các giao dịch về cho bạn. Khi bạn muốn lấy tiền hoàn thuế tại sân bay, hãy đến một ki-ốt hoàn thuế điện tử (eTRS) tự phục vụ và quẹt Thẻ tính tiền đó. Chi tiết của tất cả những mặt hàng bạn đã mua sẽ đồng loạt hiện lên, và bạn có thể tiến hành thực hiện yêu cầu hoàn thuế theo hướng dẫn tại ki-ốt.
 2. Lưu ý rằng khi bạn chọn một thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ để làm Token, bạn không nhất thiết phải thanh toán các khoản mua hàng bằng thẻ đó. Bạn vẫn có thể trả bằng tiền mặt hoặc bằng các thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ khác.
 3. Nếu bạn không có thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, hoặc không muốn dùng thẻ làm Token, bạn phải nhớ lấy biên nhận eTRS (eTRS Ticket) từ người bán hàng khi bạn mua hàng. Khi bạn nộp yêu cầu hoàn thuế tại sân bay, hãy đến ki-ốt hoàn thuế điện tử (eTRS) tự phục vụ và quét lần lượt từng biên nhận eTRS của bạn. Sau đó bạn có thể thực hiện yêu cầu hoàn thuế theo hướng dẫn ở ki-ốt.

Ba bước đơn giản để thực hiện yêu cầu hoàn thuế:

1. Tại sân bay ở singapore

 • Nếu bạn định ký gửi các mặt hàng đã mua, bạn phải nộp yêu cầu hoàn thuế GST trước khi bạn ký gửi hành lý. Nếu đã ký gửi các hàng hoá đã mua, bạn sẽ không được hưởng chương trình hoàn thuế.
 • Lý do là vì Hải quan Singapore có thể sẽ muốn kiểm tra các mặt hàng của bạn trước khi xử lý quy trình hoàn thuế. Bạn có thể nộp yêu cầu hoàn thuế tại các ki-ốt eTRS điện tử tự phục vụ ở Sảnh Đi (trước khi làm thủ tục xuất cảnh) tại sân bay.
 • Nếu bạn dự định xách tay hàng hóa đã mua, hãy đến khu vực Quá cảnh trước khi khởi hành (sau khi làm thủ tục xuất cảnh) tại sân bay cùng với hàng hóa đã mua và nộp yêu cầu hoàn thuế tại các ki-ốt eTRS tự phục vụ ở đó.

2. Tại các ki-ốt tự phục vụ eTRS

Tại ki-ốt, hãy quẹt hộ chiếu và thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ mà bạn đã chọn làm eTRS Token. Việc này sẽ giúp hiển thị chi tiết của tất cả các mặt hàng bạn đã mua. Hoặc, hãy quét từng biên nhận eTRS để xem lại chi tiết thông tin mua hàng của bạn.

Sau khi tất cả thông tin mua hàng của bạn đã được hiển thị, hãy làm theo hướng dẫn ở ki-ốt eTRS để nộp yêu cầu hoàn thuế GST. Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn nhận tiền hoàn thuế bằng hình thức chuyển khoản vào thẻ tín dụng hay bằng tiền mặt (đối với những du khách khởi hành từ Sân bay Changi). Nếu bạn khởi hành từ Sân bay Seletar, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn nhận tiền hoàn thuế bằng séc ngân hàng hoặc bằng thẻ tín dụng. Sau khi bạn thực hiện xong, ki-ốt sẽ xuất một Tờ Thông Báo (Notification Slip). Hãy đọc thông báo này để biết bạn có phải đi ra quầy Hải quan (Customs Inspection) hay không, tại đây các cán bộ hải quan có thể yêu cầu xem các mặt hàng của bạn để xác minh thêm.

Bạn cần đến sân bay sớm để có đủ thời gian xử lý yêu cầu hoàn thuế GST và kiểm tra hàng hóa.

3. Nhận tiền hoàn thuế tại sân bay

 • Nếu bạn khởi hành từ Sân bay Changi, bạn có thể chọn nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt, hoặc chuyển khoản vào thẻ tín dụng của bạn. Nếu bạn khởi hành từ Sân bay Seletar, bạn có thể chọn nhận tiền hoàn thuế bằng séc ngân hàng, hoặc chuyển khoản vào thẻ tín dụng của bạn.
 • Nếu chọn nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt, bạn hãy đến Quầy Hoàn thuế Trung tâm (Central Refund Counter) tại khu vực Quá cảnh trước khi khởi hành (sau khi làm thủ tục xuất cảnh) với Tờ Thông báo (Notification Slip) để nhận tiền mặt.
 • Nếu chọn nhận tiền hoàn thuế chuyển khoản vào thẻ tín dụng, bạn có thể lên thẳng máy bay sau khi hoàn tất bản khai tại ki-ốt eTRS. Số tiền hoàn lại sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng của bạn trong vòng 10 ngày.
 • Nếu bạn muốn nhận tiền hoàn thuế bằng séc ngân hàng, bạn cần viết tên và địa chỉ bưu điện lên Tờ Thông Báo (Notification Slip) và bỏ tờ giấy này vào hộp hoàn thuế bằng séc. Séc ngân hàng sẽ được gửi qua đường bưu điện sau 14 ngày.
 • Lưu ý rằng số tiền thực hoàn cho bạn sẽ ít hơn tổng số tiền thuế GST bạn đã trả, vì trừ đi phí xử lý dịch vụ. Chi tiết về phí xử lý sẽ được ghi trên biên nhận eTRS đã được xuất cho bạn.

Những điều cần biết khi hoàn thuế tại sân bay Changi Singapore

Lưu ý: Bạn phải khởi hành cùng với hàng hoá của mình trong vòng hai tháng kể từ ngày mua hàng và trong vòng 12 giờ sau khi nhận được phiếu chấp thuận hoàn Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) của bạn. Việc hoàn Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) phải được thực hiện tại quầy hoàn thuế trung tâm đã được chấp thuận trong vòng hai tháng kể từ ngày đơn khai hoàn thuế của bạn được chấp thuận.

Để việc hoàn thuế được thuận lợi, hãy mang theo hộ chiếu khi bạn mua sắm. Phần lớn các trung tâm thương mại lớn đều có dịch vụ hoàn thuế nhưng bạn cần xuất trình bằng chứng mua sắm, cũng như hộ chiếu gốc của người mua hàng để làm bằng chứng nhận diện.